Rate this post

Viêm hang vị bờ cong nhỏ là tình trạng niêm mạc dạy dày tại bờ cong nhỏ xuất hiện những ổ viêm loét, các tổn thương này có thể lan rộng theo thời gian và gây nên những biến chứng nguy hiểm. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra như vi khuẩn HP, sử dụng thuốc trong thời gian dài gây nên các tác dụng phụ… Hãy cùng dạy dày vitos điểm qua những thông tin quan trọng về bệnh Viêm hang vị bờ cong nhỏ để có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về căn bệnh nguy hiểm này!

Viêm hang vị bờ cong nhỏ dạ dày là bệnh gì?

Bệnh viêm hang vị bờ cong nhỏ dạ dày là gì

Viêm hang vị bờ cong nhỏ dạ dày là một trong những bệnh viêm loét dạ dày thường gặp, mọi lứa tuổi đều có nguy cơ mắc phải. Mặc dù bệnh này khó mắc phải hơn bệnh viêm loét dạ dày bờ cong lớn nhưng bệnh viêm loét dạ dày ở bờ cong nhỏ có mức độ nguy hiểm cao hơn rất nhiều.

Bệnh viêm hang vị ở bờ cong nhỏ khó mắc phải hơn là bờ cong lớn là vì dạ dày có cấu trúc dạng túi nghiêng về phía bờ cong lớn. Cho nên khi thực phẩm đi vào dạ dày có thiên hướng tiếp xúc với bờ cong lớn nhiều hơn. Tuy nhiên, cho dù là vậy thì bệnh lý này cũng đem đến những nguy hiểm tiềm tàng mà chúng ta tuyệt đối không thể xem thường được.

Dấu hiệu bệnh Viêm hang vị bờ cong nhỏ dạ dày?

Hầu như các bệnh về dạ dày thường có biểu hiện tương tự nhau. Tùy bệnh lý mà triệu chứng có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn. Đó là tập hợp các triệu chứng ở vùng bụng trên như:

Dấu hiệu bệnh viêm hang vị bờ cong nhỏ dạ dày

Đau rát, khó tiêu ở vùng thượng vị. Cơn đau thường diễn ra âm ỉ, sau đó lại dữ dội và kéo dài dai dẳng khiến người bệnh lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu.

Buồn nôn, nôn ói: Người bệnh viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ sẽ hay có cảm giác buồn nôn và nôn ói khi vừa ăn no hoặc mới ngủ dậy

Đầy hơi, ợ hơi đều là những triệu chứng hay gặp ở bất kỳ bệnh lý dạ dày nào

No sớm: Người bệnh lúc nào cũng cảm thấy đầy bụng. Đói sớm và no nhanh cũng là những triệu chứng thường gặp đối với người bệnh dạ dày

Tình trạng đau xuất hiện thường xuyên ở thời điểm khi người bệnh đói và sau khi ăn quá no

Thay đổi thời tiết cũng có thể khiến người bệnh đau, điều này ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý. Khiến người bệnh chán chường, khó chịu, chán ăn.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh Viêm hang vị bờ cong nhỏ dạ dày

Bệnh viêm hang vị bờ cong nhỏ dạ dày sẽ hình thành khi lượng axit dạ dày tăng cao trong khi màng nhầy bảo vệ niêm mạc bị bào mòn làm các mô dạ dày bị tổn thương. Cùng với điều đó bệnh viêm hang vị bờ cong nhỏ dạ dày thường có khuynh hướng xảy ra ở vị trí tâm vị và môn vị hơn là phần trung gian trên chiều dài bờ cong. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sản sinh axit dạ dày quá mức, điển hình như:

Nguyên nhân dẫn đến viêm hang vị bờ cong nhỏ dạ dày

Nhiễm khuẩn Hp

Nghiên cứu cho thấy vi khuẩn Hp là nguyên nhân trong hầu hết các bệnh dạ dày. Và số liệu nghiên cứu cho thấy đến 90% người bệnh mắc viêm hang vị bờ cong nhỏ là do nhiễm vi khuẩn Hp. Vi khuẩn này sinh sống và phát triển khi gặp điều kiện thuận lợi chúng tấn công và phá vỡ lớp màng bảo vệ niêm mạc. Dẫn đến những tổn thương trong dạ dày.

Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau

Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau thông dụng như aspirin, ibuprofen, naproxen có nhiều tác dụng phụ khiến cho dạ dày dễ bị tổn thương, gây nên các bệnh lý như viêm dạ dày cấp tính và mãn tính. Sử dụng thuốc giảm đau quá nhiều hay thường xuyên có khả năng làm giảm các chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Tuổi cao

Người cao tuổi thường bị suy giảm các chức năng cơ thể, suy giảm hệ miễn dịch. Chính vì vậy, các yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày cũng theo độ tuổi mà yếu đi. Đồng thời người cao tuổi dễ bị nhiễm vi khuẩn Hp hơn so với người trẻ tuổi.

Sử dụng rượu bia quá mức

Sử dụng rượu bia quá mức

Rượu bia là chất kích thích gây kích ứng và ăn mòn niêm mạc dạ dày cao, điều này khiến dạ dày trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với dịch tiêu hóa của dạ dày. Cho nên nếu sử dụng rượu bia quá nhiều có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính.

Một số thói quen xấu khác trong sinh hoạt như thường xuyên thức khuya, ăn uống không đúng giờ, bỏ bữa sáng, bỏ bữa thường xuyên… cũng là những nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ. Nếu không được khắc phục kịp thời, người bệnh sẽ phải đối mặt với các biến chứng khác như viêm loét dạ dày, tá tràng, ung thư dạ dày…

Tại sao viêm hang vị hay ở bờ cong nhỏ?

Dạ dày được chia thành nhiều bộ phận, từ vị trí bên trên nối với thực quản là tâm vị, đi xuống dưới một chút là hang vị bờ cong lớn, bờ cong nhỏ, tiền môn vị và môn vị. Bao quanh phía bên trong dạ dày là niêm mạc. Niêm mạc là vị trí có nhiệm vụ bài tiết dịch vị.

Tại sao viêm hang vị dạ dày hay ở bờ cong nhỏ

Dịch vị là hỗn hợp các chất như axit clohidric (HCl) và enzyme pepsin. Trong dịch vị chứa 99.5% nước, 0.5% vật chất chất khô. Trong vật chất khô có chứa chất hữu cơ(protein các enzim như: axít lactic, ure, axít uric…), chất vô cơ(HCl, muối clorua, muối sunfat của các nguyên tố Ca, Na, K, Mg).

Dịch vị giúp tiêu hóa thức ăn có protein thành các dạng polipeptid đơn giản hơn nhờ có sự giúp đỡ của enzym pepsin. Ngoài ra, chất nhầy sẽ bao bọc thức ăn giúp cho quá trình vận chuyển thức ăn trong ống tiêu hóa dễ dàng hơn. Dịch vị là 1 dịch trong suốt có phản ứng axit và độ pH của dịch vị thay đổi tùy thuộc vào từng loại. Vì lý do nào đó làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày sẽ xuất hiện bệnh. Tùy từng vị trí của niêm mạc bị tổn thương mà bệnh được gọi tên từng vị trí đó. Ví dụ như: viêm, viêm loét hang vị, tâm vị, môn vị, tiền môn vị hoặc bờ cong nhỏ…

Viêm hang vị bờ cong nhỏ có nguy hiểm không?

Viêm hang vị bờ cong nhỏ có nguy hiểm không

Mặc dù bệnh viêm hang vị bờ cong nhỏ không đem đến những nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng con người. Song, đây cũng là bệnh lý mà nhiều người có thể mắc phải và không hiếm gặp. Nếu không phát hiện sớm và được chăm sóc tốt thì những tổn thương sẽ ngày càng lan rộng hơn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân.

Đặc biệt, bệnh viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe người bệnh như:

Gây xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày là biến chứng phổ biến của người bệnh bị viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ khi không được kiểm soát kịp thời. Viêm hang vị phát triển mạnh vượt mức báo động sẽ làm vỡ tĩnh mạch gây xuất huyết dạ dày. Khiến người bệnh nôn ra máu hoặc chất dịch màu cà phê. Khi đó, người bệnh cần được đưa đến các cơ sở y tế ngay lập tức để có thể tránh được những rủi ro không đáng có cho sức khỏe.

Gây thủng dạ dày

Gây thủng dạ dày

Khi các vết viêm loét ăn sâu gây tổn thương vào thành dạ dày sẽ dẫn đến thủng dạ dày. Biến chứng này tuyệt đối không thể chủ quan vì thủng dạ dày có mức độ nguy hiểm rất cao. Nếu không sớm xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Các dấu hiệu nhận biết thủng dạ dày đó là đau quặn bụng, đau thắt, đau dữ dội, nôn mửa liên tục,… không có cách thuyên giảm.

Gây bệnh ung thư dạ dày

Bất kỳ bệnh lý thường gặp nào ở dạ dày chứ không riêng gì viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ đều có thể dẫn đến bệnh ung thư dạ dày nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Đặc biệt là người bệnh để bệnh quá lâu dẫn đến thủng dạ dày và chảy máu trong. Bệnh nhân mắc bệnh lâu năm thường là trên 10 năm sẽ có nguy cơ ung thư cao.

Trên đây là những biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ có thể gây nên nếu như không được phát hiện và xử lý sớm. Ngoài ra, bệnh kéo dài lâu ngày sẽ khiến người bệnh bị suy nhược cơ thể nặng có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng không đáng có khác.

Phương pháp chẩn đoán viêm hang vị bờ cong nhỏ

Phương pháp chẩn đoán viêm hang vị dạ dày bờ cong nhỏ

Ngay khi nhận thấy cơ thể có nhiều triệu chứng bất thường như đã kể ở trên, người bệnh nên ngay lập tức đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kiểm tra kĩ càng và chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng sức khỏe của bản thân. Các bác sĩ sẽ có những biện pháp thăm khám và xét nghiệm cụ thể nhất để có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác cho người bệnh. Từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất để xử lý sớm bệnh lý ngay từ khi còn nhẹ tránh những biến chứng nguy hiểm không đáng có.

Người bệnh cũng cần trung thực cung cấp tất cả các thông tin về triệu chứng cũng như tiền sử bệnh lý của bản thân và gia đình để bác sĩ có thể từ đó đưa ra những đánh giá, kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Một số biện pháp thông dụng thường được sử dụng như nội soi dạ dày, xét nghiệm máu, kiểm tra vi khuẩn Hp,… Sau khi trải qua các bước thăm khám cần thiết, các bước xét nghiệm cụ thể để có được những thông tin cần thiết, bác sĩ sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân cụ thể.

Cách khắc phục bệnh viêm hang vị bờ cong nhỏ

Có rất nhiều cách khắc phục bệnh lý viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ nhưng đi kèm với đó người bệnh cần kiên trì đi theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đã chỉ định. Tuyệt đối không được lơ là và chủ quan bỏ qua giai đoạn hay nóng vội. Bên cạnh đó sẽ đi kèm với những thói quen sinh hoạt lành mạnh giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, cũng như phục hồi chức năng dạ dày tránh cho dạ dày tiếp xúc với các chất kích thích gây kích ứng dạ dày. Dưới đây là một số cách điều trị bệnh

Cách khắc phục bệnh viêm hang vị bờ cong nhỏ

Phương pháp Tây Y

Thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn H. pylori: Đối với vi khuẩn Hp trong đường tiêu hóa, có thể kết hợp sử dụng kháng sinh, chẳng hạn như clarithromycin và amoxicillin hoặc metronidazole để tiêu diệt vi khuẩn. Người bệnh cần chắc chắn dùng thuốc đầy đủ, thường là từ 1 đến 2 tuần để đảm bảo.

Thuốc ngăn sản xuất axit và lành vết loét: Thuốc ức chế bơm proton làm giảm axit bằng cách ngăn chặn hoạt động của các tế bào sản xuất axit. Những loại thuốc này bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn omeprazole, lansoprazole, rabeprazole, esomeprazole, dexlansoprazole và pantoprazole.

Thuốc làm giảm sản xuất axit. Thuốc chặn axit hay còn gọi là thuốc chặn histamin có tác dụng giảm lượng axit được giải phóng vào đường tiêu hóa, giúp giảm đau do viêm loét dạ dày và kích thích chóng lành các vết thương niêm mạc. Nhóm thuốc này gồm có famotidine, cimetidine và nizatidine.

Thuốc trung hòa axit dạ dày. Bên cạnh các thuốc kháng tiết axit, thì thuốc giúp trung hòa axit cũng rất cần thiết. Thuốc này sẽ trung hòa lượng axit hiện tại trong dạ dày và giúp giảm đau nhanh chóng.

Lưu ý: Các loại thuốc trên cần được cân nhắc và dùng theo liệu trình kê đơn của bác sĩ sau khi trải qua quá trình thăm khám, xét nghiệm đầy đủ và đưa ra chẩn đoán rõ ràng từ đó mới có phác đồ điều trị nghiêm ngặt. Không được dùng thuốc bừa bãi khi không có đơn thuốc từ bác sĩ tại cơ sở y tế uy tín.

Các bài thuốc dân gian

Bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày bờ cong nhỏ

Tinh bột nghệ

Dân gian truyền tai nhau rằng nghệ có tác dụng làm lành các vết loét. Thực hư như nào? Nghiên cứu y học hiện đại đã chỉ ra rằng trong nghệ có chứa chất curcumin, có tác dụng làm lành vết loét niêm mạc nhanh chóng và giúp dạ dày giảm nguy cơ viêm loét niêm mạc. Cách sử dụng tinh bột nghệ trong chữa trị bệnh viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ:

• Lấy 2 thìa tinh bột nghệ pha với nước ấm

• Uống trước bữa ăn 10- 20p

• Sử dụng 2 lần/ngày giúp giảm tổn thương và phục hồi bệnh

Người bệnh có thể dùng kết hợp tinh bột nghệ với mật ong, mật ong có công dụng làm tăng cường bảo vệ niêm mạc và kháng khuẩn chống viêm dạ dày rất là tốt. Lưu ý: Những người đang sử dụng thuốc đông máu hay liên quan đến tiểu cầu thì không được sử dụng tinh bột nghệ vì nó sẽ làm bệnh nghiêm trọng hơn.

Lá mơ lông

Nghiên cứu trong các bài thuốc Đông y đã chỉ ra rằng lá mơ lông có tác dụng giải độc, trị viêm loét, tiêu thực, ăn ngon miệng hơn. Lá mơ lông có vị chua chát, tính bình thường được dùng trị viêm dạ dày, trúng độc, trĩ,…

Nghiên cứu khoa học hiện đại mới đây cho biết, trong lá mơ lông có các thành phần protein, vitamin C, carotene,… chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể có tác dụng giảm sưng viêm, giảm đau dạ dày nhanh chóng. Cách dùng lá mơ lông đạt hiệu quả tốt nhất:

• Lấy 200gr lá mơ lông rửa sạch và xoay nhuyễn lấy nước cốt.

• Pha với 100ml nước để có thể dễ dàng lọc lấy nước cốt

• Chia ra làm 2 lần uống, trước bữa ăn sáng và tối

• Kiên trì dùng đều đặn hàng ngày sẽ thấy kết quả

• Bạn có thể ăn sống lá mơ lông để giúp lợi tiêu hóa

Đậu rồng

Đây là một loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống. Trong đậu rồng có chứa nhiều chất xơ, các hoạt chất vitamin giúp tăng cường kích thích hệ tiêu hóa, nhuận tràng làm giảm táo bón. Từ đó đậu rồng được biết đến với tác dụng phục hồi chức năng cho dạ dày và trị viêm hang vị dạ dày rất tốt. Cách dùng đậu rồng cho tác dụng tốt nhất:

• Dùng hạt đậu rồng già có mùi thơm

• Nhai 10-14 hạt trước bữa ăn

• Kiên trì dùng 2 lần/ngày để đạt hiệu quả tốt

• Có thể dùng hạt đậu rồng già sao lên và nghiền thành bột đóng vào lọ bảo quản dùng dần

Vỏ bưởi

Vỏ bưởi

Vỏ bưởi có vị ngọt đắng, hơi cay tính ôn có khả năng khử đờm, giảm triệu chứng khó tiêu hóa, cảm lạnh, trừ phong thấp. Ngoài ra còn công dụng hỗ trợ phục hồi viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ. Vì nó có tác dụng giảm viêm, giảm dịch vị dạ dày, giảm đau dạ dày hiệu quả. Ông bà ta có cách điều trị đau dạ dày bằng vỏ bưởi như sau:

• Đem vỏ bưởi, vài lát gừng đi phơi khô

• Đun sôi 2 thứ này với nước trong 5 phút

• Để nguội rồi uống

• Chia làm 3 phần/ngày, sử dụng trước bữa ăn

Gừng tươi

Gừng tươi có vị cay tính ấm có thể kháng viêm, giảm đau hiệu quả. Sử dụng điều trị các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi, ợ hơi,…Nên có tác dụng trị viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ rất tốt. Có rất nhiều cách dùng gừng tươi cho hiệu quả rốt, trong đó có một số cách như:

Cách 1: Nước gừng tươi

• Lấy 5- 6 lát gừng cho vào cốc nước nóng

• Sau 5 phút thì khuấy đều rồi sử dụng

• Sử dụng khi nước còn ấm cho hiệu quả tốt hơn và làm ấm dạ dày giảm đau nhanh chóng

Cách 2: Gừng tươi kết hợp mật ong

• Lấy nước ép gừng tươi pha với nước ấm

• Cho thêm 1 thìa mật ong để sử dụng

• Nên sử dụng vào mỗi buổi sáng trước khi ăn

• Đồng thời cách này hỗ trợ tiêu hóa rất tốt

Lưu ý: Những đối tượng không nên sử dụng cách này

• Người bị ho ra máu, băng huyết, bệnh trĩ chảy máu, chảy máu cam,…

• Người bị cảm, sốt và vã mồ hôi

• Bị viêm gan mãn tính, xơ gan, xuất huyết

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc từ lâu nổi tiếng với những công dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, lợi tiêu hóa, làm dịu thành ruột, giúp giảm đau, viêm hỗ trợ điều trị viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ rất hiệu quả. Cách để có một tách trà hoa cúc:

• Cho hoa cúc khô vào 1 cốc nước nóng

• Đậy kín trong 5-10 phút rồi cho 1 thìa mật ong khuấy đều

• Dùng mỗi ngày, trước mỗi bữa ăn cho hiệu quả tốt nhất

Lá khôi tía

Lá khôi tía có chứa thành phần chính là tanin. Hợp chất này có tác dụng trung hòa axit dạ dày, giảm nồng độ axit dạ dày, hình thành lớp màng bảo vệ niêm mạc, giảm đau dạ dày do viêm hang vị bờ cong nhỏ gây ra. Nguyên liệu được khuyên dùng cùng lá khôi tía có bồ công anh và khổ sâm. Và cách kết hợp như sau:

• Đun sôi 3 nguyên liệu trên với 1.5 lít nước

• Đun trong 10-20 phút

• Lấy nước chia làm 3 phần dùng trước bữa ăn 30 phút

• Sử dụng thường xuyên để thấy tác dụng

Dạ dày Vitos – Thực phẩm hỗ trợ phục hồi chức năng dạ dày

Sản phẩm dạ dày Vitos

Dạ dày Vitos được chiết xuất từ các nguyên liệu thảo dược an toàn như Lá Khôi Tía, Trữ Ma Căn, Mạch Rừng, thành phần Nga Truật và đặc biệt là Uất Kim giúp trung hòa axit, giảm đau dạ dày, giảm viêm.

Theo các chuyên gia y dược, Vitos có nhiều ưu điểm như lưu thông và lọc máu; chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột. Kháng viêm có tác dụng, ngăn ngừa ung thư, tác dụng khử trùng và mau lành vết thương. Theo Đông y, uất kim vị hơi cay, tính hàn; vào kinh tâm, phế phẩm, can. Có tác dụng chỉ hệ thống hoạt động, hành khí giải uất, thanh lương huyết, lợi hại thần hoàng.

Chính vì vậy Vitos giúp đỡ hỗ trợ giảm viêm nhiễm, rút ngắn thời gian. Ngoài ra không có tác dụng phụ, Vitos đồng hành cùng người bệnh trong quá trình sử dụng.

Người bị viêm hang vị bờ cong nhỏ nên có chế độ sinh hoạt như nào?

Người bị viêm hang vị dạ dày bờ cong nhỏ nên có chế độ sinh hoạt như nào

Ngoài ra, các chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống của người bệnh cũng rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh lý viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ. Thay đổi nếp sinh hoạt và ăn uống lành mạnh tại nhà cũng là một cách để ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn. Ví dụ như:

• Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và ăn nhiều bữa sẽ giúp giảm bớt tác dụng của axit dạ dày

• Tránh những đồ ăn gây kích ứng dạ dày như đồ cay, chiên dầu, chất béo và axit,…

• Không nên uống rượu bia, hút thuốc lá. Vì chúng khiến niêm mạc dạ dày bị kích ứng

• Hạn chế thuốc giảm đau khi không quá cần thiết. Nếu thật sự cần dùng thuốc giảm đau thì nên dùng thuốc giảm đau trong nhóm an toàn như acetaminophen.

Kết luận

Hi vọng rằng thông tin về bệnh lý Viêm hang vị dạ dày ở bờ cong nhỏ mà Dạ dày Vitos vừa chia sẻ trên đây đã giải đáp phần nào những băn khoăn, thắc mắc của bạn đọc. Hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết về các bệnh lý liên quan đến dạ dày nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Để biết thêm các thông tin chi tiết và được tư vấn điều trị bệnh dạ dày, vui lòng liên hệ đến số hotline: 0972.261.222

SẢN PHẨM HỖ TRỢ DẠ DÀY

Giảm giá!
650,000 
Giảm giá!
600,000 
Giảm giá!
550,000 
Giảm giá!
790,000 
Giảm giá!
790,000 
Giảm giá!
790,000